Homepage ☰

Vocabulary 🔤

Numbers 🔢

Phrases 💬

Grammar 📘

More

Tamil Most Popular Words

Welcome to our Tamil list of the most popular words and expressions. If you memorize the whole vocabulary below, you will be able to communicate with most people in Afrikaas without many issues. Make sure you add this list to your must read pages so that you don't forget the words.

Coffee Arrow காபி [ kAppi ]

Milk Arrow பால் [ pAl ]

Breakfast Arrow காலை உணவு [ kAlai uNavu ]

Lunch Arrow பகல் உணவு [ pagal uNavu ]

Dinner Arrow இரவு உணவு [ iravu uNavu ]

Bread Arrow ரொட்டி [ rotti ]

Cheese Arrow பாலாடைக் கட்டி [ pAlAdaik katti ]

Chicken Arrow கோழி [ kOzhi ]

Eggs Arrow முட்டைகள் [ muttaigaL ]

Fish Arrow மீன் [ meen ]

Food Arrow உணவு [ uNavu ]

Fruit Arrow பழவகைகள் [ pazham ]

Meat Arrow இறைச்சி [ iRaichchi ]

Sandwich Arrow அடுக்கு ரொட்டி [ adukku rotti ]

Sugar Arrow சர்க்கரை [ sarkkarai ]

Tea Arrow தேநீர் [ theeniir ]

Tomatoes Arrow தக்காளிப் பழங்கள் [ thakkALi ]

Vegetables Arrow காய்கறிகள் [ kAykaRigaL ]

Water Arrow நீர் [ nIr ]

Belt Arrow அரைக்கச்சை [ araikkachchai ]

Clothes Arrow ஆடைகள் [ AdaigaL ]

Coat Arrow மேலங்கி [ mElangi ]

Dress Arrow ஆடை [ Adai ]

Glasses Arrow கண்ணாடிகள் [ kaNNAdigaL ]

Gloves Arrow கையுறை [ kaiyuRai ]

Hat Arrow தொப்பி [ thoppi ]

Jacket Arrow மேற் சட்டை [ mER sattai ]

Pants (Trousers) Arrow கால்சட்டை [ kAlsattai ]

Ring Arrow மோதிரம் [ mOdhiram ]

Shirt Arrow சட்டை [ sattai ]

Shoes Arrow காலணி [ kālaNi ]

Socks Arrow காலுறை [ kāluRai ]

Suit Arrow மேலங்கி [ mElangi ]

Sweater Arrow கம்பளிச் சட்டை [ kambaLich chattai ]

Tie Arrow கழுத்துப்பட்டை [ kazhuththuppattai ]

Umbrella Arrow குடை [ kudai ]

Underwear Arrow உள்ளாடை [ uLLādai ]

Wallet Arrow பணப்பை [ paNappai ]

Watch Arrow கடிகாரம் [ kadigaaram ]

Do you like my dress? Arrow என்னுடைய ஆடையை நீ விரும்புகிறாயா? [ ennudaiya Adaiyai nI virumbhugiRAyA? ]

Book Arrow புத்தகம் [ puththakam ]

Books Arrow புத்தகங்கள் [ puththakangaL ]

Chair Arrow நாற்காலி [ nāRkāli ]

Desk Arrow சாய்வு மேசை [ sāivu mEsai ]

Dictionary Arrow அகராதி [ akarādhi ]

Languages Arrow மொழிகள் [ mozhigaL ]

Library Arrow நூலகம் [ noolakam ]

Laptop Arrow மடிக் கணினி [ madik kaNini ]

Page Arrow பக்கம் [ pakkam ]

Paper Arrow காகிதம் [ kākidham ]

Pen Arrow பேனா [ pEnā ]

Question Arrow கேள்வி/வினா [ kELvi/vinaa ]

School Arrow பள்ளிக்கூடம் [ paLLikkUdam ]

Student Arrow மாணவன் [ mANavan ]

Teacher Arrow ஆசிரியர் [ Asiriyar ]

University Arrow பல்கலைக் கழகம் [ palgalaik kazhagam ]

I have a question Arrow என்னிடம் ஒரு கேள்வி உள்ளது [ ennidam oru kELvi uLLadhu ]

What's the name of that book? Arrow அந்த புத்தகத்தின் பெயர் என்ன? [ andha puththakaththin peyar enna? ]

Arm Arrow கை [ kai ]

Back Arrow முதுகு [ mudhugu ]

Ear Arrow காது [ kaadhu ]

Eye Arrow கண் [ kaN ]

Face Arrow முகம் [ mugam ]

Feet Arrow பாதங்கள் [ pādhangaL ]

Fingers Arrow விரல்கள் [ viralgaL ]

Hair Arrow முடி [ mudi ]

Hand Arrow கை [ kai ]

Head Arrow தலை [ thalai ]

Heart Arrow இதயம் [ idhayam ]

Leg Arrow கால் [ kāl ]

Mouth Arrow வாய் [ vāi ]

Neck Arrow கழுத்து [ kazuththu ]

Nose Arrow மூக்கு [ mookku ]

Teeth Arrow பற்கள் [ paRkaL ]

She has beautiful eyes Arrow அவளுக்கு அழகான கண்கள் உள்ளது [ avaLukku azhagaana kaNgaL uLLadhu ]

Airplane Arrow விமானம் [ vimānam ]

Airport Arrow விமான நிலையம் [ vimāna nilaiyam ]

Bus Arrow பேருந்து [ perundhu ]

Bus station Arrow பேருந்து நிலையம் [ perundhu nilaiyam ]

Car Arrow கார் [ kaar ]

Flight Arrow விமானம் [ vimAnam ]

Help Desk Arrow உதவி மையம் [ udhavi maiyam ]

Hotel Arrow ஹோட்டல் [ hOttal ]

Passport Arrow பாஸ்போர்ட் [ pāSpOrt ]

Taxi Arrow வாடகை வண்டி [ vaadagai vaNdi ]

Ticket Arrow டிக்கெட் / நுழைவுச்சீட்டு [ tikket ]

Tourism Arrow சுற்றுலா [ sutrulaa ]

Train (noun) Arrow ரயில் (பெயர்ச்சொல்) [ rayil (peyarchchol) ]

Train station Arrow ரயில் நிலையம் [ rayil nilaiyam ]

By train Arrow ரயில் மூலம் [ rayil mUlam ]

By car Arrow கார் மூலம் [ kAr mUlam ]

By bus Arrow பேருந்து மூலம் [ pErundhu mUlam ]

By taxi Arrow வாடகை வண்டி மூலம் [ vAdagai vaNdi mUlam ]

By airplane Arrow விமானம் மூலம் [ vimAnam mUlam ]

Do you accept credit cards? Arrow கடன் அட்டைகளை நீங்கள் ஏற்றுக் கொள்வீர்களா? [ kadan attaigaLai nIngaL Etruk koLvIrgaLA? ]

How much will it cost? Arrow அதன் விலை எவ்வளவு? [ adhan vilai evvaLavu? ]

I have a reservation Arrow எனக்கு முன்பதிவு உள்ளது [ enakku munpadhivu uLLadhu ]

I'd like to rent a car Arrow நான் ஒரு காரை வாடகைக்கு எடுக்க விரும்புகிறேன் [ nAn oru kArai vAdagaikku vAnga virumbugirEn ]

I'm here on business /on vacation. Arrow நான் இங்கு வியாபாரத்தில் / விடுமுறையில் இருக்கிறேன் [ nAn ingu viyAbAraththil/ vidumuraiyil irukkiREn ]

Is this seat taken? Arrow இந்த இருக்கை எடுக்கப்பட்டுவிட்டதா? [ indha irukkaiyai edukkalAmA? ]

Good luck! Arrow நல்ல அதிர்ஷ்டம்! [ nalla adhirshtam! ]

Happy birthday! Arrow பிறந்தநாள் வாழ்த்துக்கள்! [ piRandhanAL vAzhththukkaL! ]

Happy new year! Arrow புதுவருட வாழ்த்துக்கள்! [ pudhuvaruda vAzhththukkaL! ]

Merry Christmas! Arrow கிறிஸ்துமஸ் வாழ்த்துக்கள்! [ kiRisthumas vAzhththukkaL! ]

Baby Arrow குழந்தை [ kuzhandai ]

Boy Arrow சிறுவன்/ பையன் [ siRuvan/ paiyan ]

Brother Arrow அண்ணா [ aNNA ]

Child (female) Arrow குழந்தை (பெண்) [ kuzhandai (pen) ]

Child (male) Arrow குழந்தை (ஆண்) [ kuzhandai (An) ]

Cousin (female) Arrow பெரியப்பா/ சித்தப்பா/ அத்தை/ மாமா/சித்தியின் மகள் (பெண்) [ periyappA. siththappA, aththai, mAmA, siththiyin magaL (pen) ]

Cousin (male) Arrow பெரியப்பா/ சித்தப்பா/ அத்தை/ மாமா/சித்தியின் மகன் (ஆண்) [ periyappA. siththappA, aththai, mAmA, siththiyin magan (An) ]

Daughter Arrow மகள் [ magaL ]

Father Arrow தந்தை/ அப்பா [ thandhai/ appA ]

Girl Arrow சிறுமி [ siRumi ]

Grandfather Arrow தாத்தா [ thāththā ]

Grandmother Arrow பாட்டி [ pātti ]

Husband Arrow கணவன் [ kaNavan ]

Man Arrow ஆண் [ AN ]

Mother Arrow தாய் / அம்மா [ thāi/ ammA ]

People Arrow மக்கள் [ makkaL ]

Sister Arrow சகோதரி [ sagOdhari ]

Son Arrow மகன் [ magan ]

Wife Arrow மனைவி [ manaivi ]

Woman Arrow பெண் [ peN ]

How old is your sister? Arrow உங்களுடைய அக்காவின் வயது என்ன? [ ungaLudaiya akkAvin vayadhu enna? ]

What's your brother called? Arrow உங்களுடைய அண்ணனை எப்படி அழைப்பீர்கள்? [ ungaLudaiya aNNanai eppadi azhaippIrkaL? ]

Actor Arrow நடிகர் [ nadigar ]

Actress Arrow நடிகை [ nadigai ]

Artist Arrow கலைஞர் [ kalaignar ]

Businessman Arrow தொழிலதிபர் [ thozhiladhibar ]

Doctor Arrow மருத்துவர் [ maruththuvar ]

Nurse Arrow செவிலியர் [ seviliyar ]

Policeman Arrow போலிஸ்காரர் / காவலர் [ pOliskArar / kAvalar ]

Singer Arrow பாடகர் [ pAdagar ]

Student Arrow மாணவன் [ māNavan ]

Teacher Arrow ஆசிரியர் [ āsiriyar ]

Translator Arrow மொழிபெயர்ப்பாளர் [ mozhipeyarppaaLar ]

He is a policeman Arrow அவர் ஒரு போலிஸ்காரர் [ avar oru pOliskArar ]

I'm an artist Arrow நான் ஒரு கலைஞர் [ nAn oru kalaignar ]

I'm looking for a job Arrow நான ஒரு வேலை தேடிக் கொண்டிருக்கிறேன் [ nAn oru vElai thEdik kondirukkiREn ]

Days Arrow கிழமைகள் [ kizhamaigaL ]

Monday Arrow திங்கட் கிழமை [ thingat kizhamai ]

Tuesday Arrow செவ்வாய்க் கிழமை [ sevvāik kizhamai ]

Wednesday Arrow புதன் கிழமை [ pudhan kizhamai ]

Thursday Arrow வியாழக் கிழமை [ viyāzhak kizhamai ]

Friday Arrow வெள்ளிக் கிழமை [ veLLik kizhamai ]

Saturday Arrow சனிக் கிழமை [ sanik kizhamai ]

Sunday Arrow ஞாயிற்றுக் கிழமை [ gnāyitruk kizhamai ]

January Arrow ஜனவரி [ janavari ]

February Arrow பிப்ரவரி [ pipravari ]

March Arrow மார்ச் [ maarch ]

April Arrow ஏப்ரல் [ Epral ]

May Arrow மே [ mE ]

June Arrow ஜூன் [ jUn ]

July Arrow ஜூலை [ jUlai ]

August Arrow ஆகஸ்டு [ Agastu ]

September Arrow செப்டம்பர் [ septambar ]

October Arrow அக்டோபர் [ aktObar ]

November Arrow நவம்பர் [ navambar ]

December Arrow டிசம்பர் [ dizambar ]

Autumn Arrow இலையுதிர்காலம் [ ilaiyudhirkaalam ]

Winter Arrow குளிர்காலம் [ kuLirkaalam ]

Spring Arrow வசந்தகாலம் [ vasanthakaalam ]

Summer Arrow கோடைகாலம் [ kOdaikaalam ]

Time Arrow காலம்/நேரம் [ kAlam/nEram ]

Hour Arrow மணி [ maNi ]

Minute Arrow நிமிடம் [ vinAdi/nimidam ]

Second Arrow இரண்டாவது [ iraNdAvadhu ]

I was born in July Arrow நான் ஜூலையில் பிறந்தேன் [ nAn jUlaiyil piRandhEn ]

I will visit you in August Arrow நான் உங்களை ஆகஸ்ட்-ல் சந்திப்பேன் [ nAn ungalai Agast-l sandhippEn ]

Cold Arrow குளிர்ந்த [ kuLirndha ]

Hot Arrow சூடான [ sootāna ]

Rain Arrow மழை [ mazhai ]

Snow Arrow உறை பனி [ uRai pani ]

Spring Arrow வசந்தகாலம் [ vasanthakAlam ]

Summer Arrow கோடைகாலம் [ kOdaikAlam ]

Sun Arrow கதிரவன்/சூரியன் [ kadhiravan/sUriyan ]

Sunny Arrow வெயிலாக [ veyyilāka ]

Warm Arrow வெதுவெதுப்பான [ vedhuvedhuppāna ]

Wind Arrow காற்று [ kAtru ]

Windy Arrow காற்றோட்டமுள்ள [ kātrOttamuLLa ]

Winter Arrow குளிர்காலம் [ kuLirkAlam ]

It is raining Arrow மழை பெய்து கொண்டிருக்கிறது [ ingu mazhai peydhu kondirukkiradhu ]

It is sunny Arrow வெயில் அடித்துக் கொண்டிருக்கிறது [ ingu veyil adiththuk kondirukkiradhu ]

It is windy Arrow காற்று அடித்துக் கொண்டிருக்கிறது [ ingu kAtru adiththuk kondirukkiradhu ]

It's cold Arrow இது குளிர்ச்சியாக இருக்கிறது [ idhu kuLircchiyAga irukkiRadhu ]

It's hot Arrow இது சூடாக இருக்கிறது [ idhu sUdAga irukkiRadhu ]

Bed Arrow படுக்கை [ padukkai ]

Bedroom Arrow படுக்கையறை [ padukkaiyaRai ]

Computer Arrow கணினி [ kaNini ]

Door Arrow கதவு [ kadhavu ]

Furniture Arrow அறைகலன் [ aRaikalan ]

House Arrow வீடு [ vIdu ]

Kitchen Arrow சமையலறை [ samaiyalaRai ]

Refrigerator Arrow குளிர்சாதனப்பெட்டி [ kuLirsAdhanappetti ]

Room Arrow அறை [ aRai ]

Television Arrow தொலைக்காட்சி [ tholaikkAtchi ]

Toilet Arrow கழிப்பறை [ kazhippaRai ]

Window Arrow ஜன்னல் [ jannal ]

Can you open the window? Arrow உன்னால் ஜன்னலை திறக்க முடியுமா? [ unnAl jannalai thirakka mudiyumA? ]

I need to use the computer Arrow எனக்கு கணினியை உபயோகிக்க வேண்டும் [ enakku kaNiniyai ubhayOkikka vENdum ]

Arabic Arrow அராபிய மொழி [ arAbiya mozhi ]

Moroccan Arrow மொராக்கன் [ morAkkan ]

Morocco Arrow மொராக்கோ [ morākkO ]

Chinese (language) Arrow சீன மொழி [ seena mozhi ]

Chinese (nationality) Arrow சைனீஸ் [ chainIs ]

China Arrow சீனா [ seenā ]

English Arrow ஆங்கிலம் [ āngilam ]

British Arrow பிரிட்டிஷ் [ brittish ]

Britain Arrow பிரிட்டன் [ brittan ]

American Arrow அமேரிக்கன் [ amerikkan ]

America Arrow அமெரிக்கா [ amerikkaa ]

French (language) Arrow பிரெஞ்சு [ pirenju ]

French (nationality) Arrow பிரெஞ்சு [ pirenju ]

France Arrow பிரான்ஸ் [ pirānS ]

Italian (language) Arrow இத்தாலியம் [ iththāliyam ]

Italian (nationality) Arrow இத்தாலியன் [ iththAliyan ]

Italy Arrow இத்தாலி [ iththāli ]

Japanese (language) Arrow ஜப்பானியம் [ jappāniyam ]

Japanese (nationality) Arrow ஜப்பானிஸ் [ jappaanis ]

Japan Arrow ஜப்பான் [ jappān ]

Russian (language) Arrow உருசியம் [ urusiyam ]

Russian (nationality) Arrow ரஷ்யன் [ rashyan ]

Russia Arrow ரஷ்யா [ rashyA ]

Spanish (language) Arrow ஸ்பானிஷ் [ spānish ]

Spanish (nationality) Arrow ஸ்பானிஷ் [ spAnish ]

Spain Arrow ஸ்பெயின் [ Speyin ]

I don't speak Korean Arrow நான் கொரியா மொழியை பேசுவதில்லை [ nAn koriyA mozhiyai pEsuvadhillai ]

I speak Italian Arrow நான் இத்தாலிய மொழியை பேசுகிறேன் [ nAn iththaaliya mozhiyai pEsugiREn ]

I want to go to Germany Arrow எனக்கு ஜெர்மனிக்கு செல்ல விருப்பம் [ enakku jermanikku sella viruppam ]

I was born in Italy Arrow இத்தாலியில் நான் பிறந்தேன் [ iththaaliyil naan piRandhEn ]

Black Arrow கருப்பு [ karuppu ]

Blue Arrow நீலம் [ neelam ]

Brown Arrow பழுப்பு [ pazhuppu ]

Colors Arrow நிறங்கள் [ nirangal ]

Green Arrow பச்சை [ pachchai ]

Orange Arrow செம்மஞ்சள் [ aarange ]

Red Arrow சிகப்பு [ sikappu ]

White Arrow வெள்ளை [ veLLai ]

Yellow Arrow மஞ்சள் [ manjaL ]

I have black hair Arrow என்னுடைய முடி கருப்பு நிறமானது [ ennutaiya muti karuppu niramaanathu ]

Your cat is white Arrow உங்களுடைய பூனை வெள்ளையாக உள்ளது [ ungaludya poonai vellai ]

Far Arrow தொலைவு/தூரம் [ tholaivu/dhUram ]

Here Arrow இங்கு [ ingu ]

Left Arrow இடது [ idadhu ]

Right Arrow வலது [ valadhu ]

Near Arrow பக்கம்/ அருகில் [ pakkam/ arukil ]

Straight Arrow நேராக [ nEraaga ]

There Arrow அங்கு [ angu ]

Can I help you? Arrow நான் உங்களுக்கு உதவட்டுமா? [ nAn ungaLukku udhavattumA? ]

Can you help me? Arrow நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா? [ nIngal enakku udhava mudiyumA? ]

Can you show me? Arrow உங்களால் எனக்கு காட்ட முடியுமா? [ ungaLaal enakku kAtta mudiyumA? ]

Come with me! Arrow என்னுடன் வாருங்கள்! [ ennudan vArungaL! ]

I'm lost Arrow நான் தொலைந்துவிட்டேன் [ nAn izhandhuvittEn ]

I'm not from here Arrow நான் இந்தப் பகுதியை சேர்ந்தவன் இல்லை [ nAn ingu illai ]

Turn left Arrow இடது பக்கம் திரும்பு [ idadhu pakkam thirumbu ]

Turn right Arrow வலது பக்கம் திரும்பு [ valadhu pakkam thirumbu ]

Can you take less? Arrow குறைவாக உங்களால் எடுக்க முடியுமா? [ kuRaivAga ungaLaal edukka mudiyumA? ]

Do you accept credit cards? Arrow கடன் அட்டைகளை நீங்கள் ஏற்றுக் கொள்வீர்களா? [ kadan attaigaLai nIngaL Etruk koLvIrgaLA? ]

How much is this? Arrow இதன் விலை என்ன? [ idhan vilai enna? ]

I'm just looking Arrow நான் சாதாரணமாக பார்த்துக் கொண்டிருக்கிறேன் [ nAn sAdhAraNamAga pArththuk koNdirukkiREn ]

Only cash please! Arrow தயவு செய்து பணம் மட்டும்! [ thayavu seydhu paNam mattum! ]

This is very expensive Arrow இது மிகவும் விலையுயர்ந்தது [ idhu migavum vilaiyuyarndhadhu ]

I'm vegetarian Arrow நான் சைவம் [ nAn saivam ]

It is very delicious! Arrow இது மிகவும் சுவையாக உள்ளது! [ idhu migavum suvaiyaaga uLLadhu! ]

May we have the check please? Arrow தயவு செய்து நாங்கள் சோதனை செய்யலாமா? [ thayavu seydhu nAngal sOdhanai seyyalAmA? ]

The bill please! Arrow தயவு செய்து பில்லை கொடுக்கவும்! [ dhayavu seydhu billai kodukkavum! ]

Waiter / waitress! Arrow வெயிட்டர்/உணவு பரிமாறுபவர் [ veyittar/uNavu parimARubavar ]

What do you recommend? (to eat) Arrow நீங்கள் எதை பரிந்துரை செய்வீர்கள்? (உண்பதற்கு) [ nIngal edhai parindhurai seyvIrkaL? (uNbadhaRku) ]

What's the name of this dish? Arrow இந்த உணவின் பெயர் என்ன? [ indha uNavin peyar enna? ]

Menu Arrow உணவுப் பட்டியல் [ uNavup pattiyal ]

Spoon Arrow கரண்டி [ karaNdi ]

No problem! Arrow பிரச்சனை இல்லை! [ pirachchanai illai! ]

Accident Arrow விபத்து [ vibaththu ]

Ambulance Arrow மருத்துவ ஊர்தி [ maruththuva oordhi ]

Doctor Arrow மருத்துவர் [ maruththuvar ]

Headache Arrow தலைவலி [ thalaivali ]

Heart attack Arrow மாரடைப்பு [ mAradaippu ]

Help me Arrow எனக்கு உதவு [ enakku udhavu ]

Hospital Arrow வைத்தியசாலை [ vaiththiyasālai ]

Medicines Arrow மருந்துகள் [ marundhukaL ]

Pharmacy Arrow மருந்தகம் [ marundhagam ]

Poison Arrow விஷம் [ visham ]

Police Arrow போலீஸ் [ pOlIS ]

Stomach ache Arrow வயிற்று வலி [ vayitru vali ]

Are you okay? Arrow நீ நன்றாக இருக்கிறாயா? [ nee nandrāka irukkiRāyā? ]

Call a doctor! Arrow மருத்துவரைக் கூப்பிடு! [ maruththuvaraik kooppidu! ]

Call the ambulance! Arrow மருத்துவ ஊர்தியைக் கூப்பிடு! [ maruththuva oordhiyaik kooppidu! ]

Call the police! Arrow போலிஸைக் கூப்பிடு! [ pOlisaik kooppidu! ]

Calm down! Arrow அமைதியாக இரு! [ amaidhiyaaga iru! ]

I feel sick Arrow நான் நோய்வாய்ப்பட்டவாறு உணருகிறேன் [ nAn nOyvAyppattavARu uNarukiREn ]

It hurts here Arrow இங்கே வலிக்கிறது [ ingE valikkiRadhu ]

It's urgent! Arrow இது அவசரமானது! [ idhu avasaramAnadhu! ]

Stop! Arrow நிறுத்து! [ niruththu! ]

Thief! Arrow திருடன்! [ thirudan! ]

Animal Arrow விலங்கு [ vilangu ]

Cat Arrow பூனை [ poonai ]

Dog Arrow நாய் [ nAy ]

Horse Arrow குதிரை [ kudhirai ]

Do you have any animals? Arrow உங்களிடம் ஏதாவது மிருகங்கள் உள்ளதா? [ ungalidam Edhaavadhu mirugangal uLLadhaa? ]

I have a dog Arrow என்னிடம் ஒரு நாய் இருக்கிறது [ ennidam oru naay irukkiRadhu ]

Small Arrow சிறிய [ siRiya ]

Big Arrow பெரிய [ periya ]

Tall Arrow உயரமான [ uyaramAna ]

Short Arrow குட்டையான [ kuttaiyAna ]

Cheap Arrow மலிவானது [ malivAnadhu ]

Expensive Arrow விலை அதிகமானது [ vilai adhikamAnadhu ]

Good Arrow நல்லது [ nallathu ]

Bad Arrow கெட்டது [ keddathu ]

Wrong Arrow தவறு [ thavaRu ]

Right (correct) Arrow சரி [ sari ]

New Arrow புதிய [ pudhiya ]

Old (opposite of new) Arrow பழைய (புதியதுக்கு எதிரான) [ pazhaiya (pudhiyadhukku edhirAna) ]

Young Arrow இளைய [ iLaiya ]

Old (opposite of young) Arrow வயதான (இளமைக்கு எதிரான) [ vayadhAna (iLamaikku edhirAna) ]

Difficult Arrow கஷ்டம் [ kashtam ]

Easy Arrow சுலபம் [ sulabham ]

This is too expensive Arrow இதன் விலை மிகவும் அதிகம் [ idhan vilai migavum adhigam ]

Am I right or wrong? Arrow நான் கூறுவது சரியா அல்லது தவறா? [ nAn kURuvadhu sariyA alladhu thavaRA? ]

Here Arrow இங்கு [ ingu ]

There Arrow அங்கு [ angu ]

Quickly Arrow விரைவாக/வேகமாக [ viraivAga/vEgamAga ]

Really Arrow உண்மையாக [ uNmaiyaaga ]

Slowly Arrow மெதுவாக [ medhuvAga ]

Always Arrow எப்பொழுதும் [ eppozhudhum ]

Never Arrow ஒரு போதும் இல்லை [ oru pOdhum illai ]

Sometimes Arrow சிலசமயங்களில் [ silasamayangaLil ]

Next week Arrow அடுத்த வாரம் [ aduththa vAram ]

Now Arrow இப்பொழுது [ ippozhudhu ]

Soon Arrow விரைவில் [ viraivil ]

Today Arrow இன்று [ indRu ]

Tomorrow Arrow நாளை [ nALai ]

Tonight Arrow இன்றிரவு [ indRiravu ]

Yesterday Arrow நேற்று [ nEtRu ]

Do you like it here? Arrow இங்கே இருப்பதற்கு உங்களுக்கு பிடிக்குமா? [ ingkE iruppadharkku ungalukku pidikkumA? ]

See you later! Arrow உங்களை பிறகு சந்திக்கிறேன்! [ ungalai piRagu sandhikkiREn! ]

Thank you very much! Arrow தங்களுக்கு மிக்க நன்றி! [ thanggaLukku mikka nanRi! ]

Woman Arrow பெண் [ peN ]

Women Arrow பெண்கள் [ peNgaL ]

Man Arrow ஆண் [ āN ]

Men Arrow ஆண்கள் [ AngaL ]

Boy Arrow சிறுவன் [ siRuvan ]

Boys Arrow சிறுவர்கள்/ பையன்கள் [ siRuvargaL/ paiyangaL ]

Girl Arrow சிறுமி [ siRumi ]

Girls Arrow சிறுமியர் [ siRumiyar ]

Country Arrow நாடு [ nAdu ]

Countries Arrow நாடுகள் [ nAdugaL ]

We speak two languages Arrow நாங்கள் இரண்டு மொழிகள் பேசிகிறோம் [ nAngaL iraNdu mozhigaL pEsugirOm ]

Cat Arrow பூனை [ poonai ]

Dog Arrow நாய் [ nAy ]

Woman Arrow பெண் [ peN ]

Women Arrow பெண்கள் [ peNgaL ]

Mother Arrow தாய்/ அம்மா [ thAy/ ammA ]

Sister Arrow அக்கா [ akkA ]

I have a dog Arrow என்னிடம் ஒரு நாய் இருக்கிறது [ ennidam oru naay irukkiRadhu ]

I speak Italian Arrow நான் இத்தாலிய மொழியை பேசுகிறேன் [ nAn iththaaliya mozhiyai pEsugiREn ]

A French teacher is here Arrow ஒரு ஃபிரெஞ்சு ஆசிரியர் இங்கே இருக்கிறார் [ oru french Asiriyar ingE irukkiRAr ]

The French teacher is here Arrow அந்த ஃபிரெஞ்சு ஆசிரியர் இங்கே இருக்கிறார் [ andha french Asiriyar ingE irukkiRAr ]

Some languages are hard Arrow சில மொழிகள் கடினமானது [ sila mozhigaL kadinamAnadhu ]

Many languages are easy Arrow பல மொழிகள் சுலபமானது [ pala mozhigaL kadinamAnadhu ]

The student speaks Korean Arrow அந்த மாணவன் கொரியா மொழியை பேசுகிறான் [ andha mANavan koriyA mozhiyai pEsukiRAn ]

A student speaks Korean Arrow ஒரு மாணவன் கொரியா மொழியை பேசுகிறான் [ oru mANavan koriyA mozhiyai pEsukiRAn ]

Some students speak Korean Arrow சில மாணவர்கள் கொரியா மொழியை பேசுகிறார்கள் [ sila mANavargaL koriyA mozhiyai pEsukiRArgaL ]

In front of Arrow முன்னால் [ munnAl ]

Behind Arrow பின்னால் [ pinnAl ]

Before Arrow முன்பு [ munbu ]

After Arrow பின்பு / பிறகு [ pinbu/ piRagu ]

Inside Arrow உள்ளே [ uLLE ]

With Arrow உடன் [ udan ]

Without Arrow இல்லாமல் [ illāmal ]

Outside Arrow வெளியே [ veLiyE ]

On top of Arrow மேலே [ mElE ]

Under Arrow கீழே [ keezhE ]

And Arrow மற்றும் [ matRum ]

Between Arrow இடையே [ idaiyE ]

But Arrow ஆனால் [ ānāl ]

For Arrow பொருட்டு [ poruttu ]

From Arrow இருந்து [ irundhu ]

In Arrow இல் [ il ]

Near Arrow அருகில் [ arukil ]

Or Arrow அல்லது [ alladhu ]

Can I practice Italian with you? Arrow இத்தாலிய மொழியை உன்னுடன் நான் பயிற்சி செய்ய முடியுமா? [ iththaaliya mozhiyai unnudan nAn payiRcchi seyya mudiyumA? ]

I speak French but with an accent Arrow நான் ஃபிரெஞ்சு மொழியை அதன் உச்சரிப்புடன் பேசுவேன் [ nAn french mozhiyai adhan uccharippudan pEsuvEn ]

Boy Arrow சிறுவன் [ siRuvan ]

Girl Arrow சிறுமி [ siRumi ]

Man Arrow ஆண் [ AN ]

Woman Arrow பெண் [ peN ]

Father Arrow தந்தை /அப்பா /தகப்பனார் [ thandhai/ appA/ thagappanAr ]

Mother Arrow தாய் / அம்மா [ thāi/ ammA ]

Brother Arrow சகோதரன் [ sagOdharan ]

Sister Arrow சகோதரி [ sagOdhari ]

Cat (Masc.) Arrow பூனை (ஆண்பால்) [ poonai (ANbhAl) ]

Cat (Fem.) Arrow பூனை (பெண்பால்) [ poonai (peNbhAl) ]

He is tall Arrow அவன் உயரமாக இருக்கிறான் [ avan uyaramAga irukkiRAn ]

She is tall Arrow அவள் உயரமாக இருக்கிறாள் [ avaL uyaramAga irukkiRAL ]

He is a short man Arrow அவன் ஒரு குட்டையான ஆண் [ avan oru kuttaiyAna AN ]

She is a short woman Arrow அவள் ஒரு குட்டையான பெண் [ avaL oru kuttaiyAna peN ]

One Arrow ஒன்று [ ondru ]

Two Arrow இரண்டு [ iraNdu ]

Three Arrow மூன்று [ moondru ]

Four Arrow நான்கு [ nānku ]

Five Arrow ஐந்து [ aindhu ]

Six Arrow ஆறு [ ARu ]

Seven Arrow ஏழு [ Ezhu ]

Eight Arrow எட்டு [ ettu ]

Nine Arrow ஒன்பது [ onbadhu ]

Ten Arrow பத்து [ paththu ]

I Arrow நான் [ nAn ]

You Arrow நீ [ nI ]

He Arrow அவன் [ avan ]

She Arrow அவள் [ avaL ]

We Arrow நாங்கள் [ nāngaL ]

You (plural) Arrow நீங்கள் [ nIngaL ]

They Arrow அவர்கள் [ avarkaL ]

I love you Arrow நான் உன்னை விரும்புகிறேன் [ nAn unnai virumbugiREn ]

Me Arrow என்னை/ எனக்கு [ ennai/ enakku ]

You Arrow உன்னை/ உனக்கு [ unnai/ unakku ]

Him Arrow அவனை/ அவனுக்கு [ avanai/ avanukku ]

Her Arrow அவளை/ அவளுக்கு [ avaLai/ avaLukku ]

Us Arrow எங்களை/ எங்களுக்கு [ engaLai/ engaLukku ]

You (plural) Arrow உங்களை/ உங்களுக்கு [ ungaLai/ ungaLukku ]

Them Arrow அவர்களை/ அவர்களுக்கு [ avarkaLai/ avarkaLukku ]

Give me your phone number Arrow உன்னுடைய தொலைபேசி எண்ணை எனக்கு கொடு [ unnudaiya tholaipEsi eNNai enakku kodu ]

I can give you my email Arrow என்னுடைய இ-மெயிலை என்னால் உனக்கு கொடுக்க முடியும் [ ennudaiya e-mailai ennaal unakku kodukka mudiyum ]

My Arrow என்னுடைய [ ennudaiya ]

Your Arrow உன்னுடைய [ unnudaiya ]

His Arrow அவனுடைய [ avanudaiya ]

Her Arrow அவளுடைய [ avaLudaiya ]

Our Arrow எங்களுடைய [ engaLutaiya ]

Your (plural) Arrow உங்களுடைய [ ungaLudaiya ]

Their Arrow அவர்களுடைய [ avarkaLudaiya ]

His email is … Arrow அவனுடைய இ-மெயில்... [ avanudaiya e-meyil... ]

My phone number is … Arrow என்னுடைய தொலைபேசி எண்... [ ennudaiya tholaipEsi eN... ]

How? Arrow எப்படி?/எவ்வாறு? [ eppadi/ evvaaRu? ]

What? Arrow என்ன? [ enna? ]

When? Arrow எப்போது? [ eppOdhu? ]

Where? Arrow எங்கே? [ engE ]

Who? Arrow யார்? [ yAr? ]

Why? Arrow ஏன்? [ En? ]

Can I help you? Arrow நான் உங்களுக்கு உதவட்டுமா? [ nAn ungaLukku udhavattumA? ]

Can you help me? Arrow நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா? [ nIngal enakku udhava mudiyumA? ]

Do you speak English? Arrow நீங்கள் ஆங்கிலம் பேசுவீர்களா? [ nIngaL Ankilam pEsuvIrkaLA? ]

How much is this? Arrow இதன் விலை என்ன? [ idhan vilai enna? ]

What is your name? Arrow உன்னுடைய பெயர் என்ன? [ unnudaiya peyar enna? ]

What time is it? Arrow மணி என்ன? [ maNi enna? ]

When can we meet? Arrow நாம் எப்போது சந்திப்போம்? [ nAm eppOdhu sandhippOm? ]

Where do you live? Arrow நீ எங்கே வசிக்கிறாய்? [ nI engE vasikkiRAy? ]

Who is knocking at the door? Arrow கதவை யார் தட்டுகிறார்கள்? [ kadhavai yAr thattukiRArkaL? ]

Why is it expensive? Arrow இது ஏன் விலையுயர்ந்தது? [ idhu En vilaiyuyarndhadhu? ]

No Arrow இல்லை [ illai ]

Nothing Arrow ஒன்றுமில்லை [ ondRumillai ]

Not yet Arrow இதுவரை இல்லை [ odhuvarai illai ]

No one Arrow யாருமில்லை [ yArumillai ]

No longer Arrow இனியில்லை [ iniyillai ]

Never Arrow ஒருபோதுமில்லை [ orupOdhumillai ]

Cannot Arrow முடியாது [ mudiyAdhu ]

Should not Arrow கூடாது [ kUdAdhu ]

Don't worry! Arrow கவலைப்படாதே! [ kavalaippadAdhE! ]

I cannot remember the word Arrow வார்த்தை எனக்கு நினைவில் இல்லை [ vArththai enakku ninaivil illai ]

I do not speak Japanese Arrow ஜப்பானிய மொழியை நாங்கள் பேசவில்லை [ jappaaniya mozhiyai nAngaL pEsavillai ]

I don't know! Arrow எனக்கு தெரியாது! [ enakku theriyAdhu! ]

I'm not fluent in Italian yet Arrow இத்தாலிய மொழி இன்னும் எனக்கு சரளமாக வரவில்லை [ iththAliya mozhiyai nAn idhuvarai saraLamAga varAdhu ]

No one here speaks Greek Arrow இங்கே யாரும் கிரீக் மொழியை பேசுவதில்லை [ ingE yArum kirIk mozhiyai pEsuvadhillai ]

No problem! Arrow பிரச்சனை இல்லை! [ pirachchanai illai! ]

To drive Arrow ஓட்டுவதற்கு [ OttuvadhaRku ]

To drive Arrow வண்டியை ஓட்ட [ vaNdiyai Ottudhal ]

To give Arrow கொடுக்க [ koduththal ]

To have Arrow வைத்திருக்க [ vaiththiruththal ]

To know Arrow தெரிந்துகொள்ள [ therindhiruththal ]

To understand Arrow புரிந்துகொள்ள [ purindhuk koLLudhal ]

To work Arrow வேலைசெய்ய [ vElai seydhal ]

To write Arrow எழுத [ ezhudhudhal ]

He understands me Arrow அவன் என்னை புரிந்துக் கொள்கிறான் [ ennai avan purindhuk koLkiRAn ]

He understood me Arrow அவன் என்னை புரிந்துக் கொண்டான் [ avan ennai purindhuk koNdAn ]

He will understand me Arrow அவன் என்னை புரிந்துக் கொள்வான் [ avan ennai purindhuk koLvAn ]

I see you Arrow நான் உன்னை பார்க்கிறேன் [ nAn unnai pArkkiREn ]

He reads a book Arrow ஒரு புத்தகத்தை அவன் படிக்கிறான் [ oru puththagaththai avan padikkiRAn ]

He understands me Arrow அவன் என்னை புரிந்துக் கொள்கிறான் [ ennai avan purindhuk koLkiRAn ]

She has a cat Arrow அவளிடம் ஒரு பூனை இருக்கிறது [ avaLidam oru poonai irukkiRadhu ]

She knows my friend Arrow என்னுடைய நண்பனை அவள் தெரிந்து வைத்திருக்கிறாள் [ ennudaiya naNbanai avaL therindhu vaiththirukkiRAL ]

We want to learn Arrow கற்றுக் கொள்ள நாங்கள் விருப்பப்படுகிறோம் [ katRuk koLLa nAngaL viruppappadukiROm ]

We think Spanish is easy Arrow ஸ்பானிஷ் சுலபம் என்று நாங்கள் நினைக்கிறோம் [ spAnish sulabam enbadhai nAngaL ninaikkiROm ]

They drive a car Arrow அவர்கள் ஒரு காரை ஓட்டுகிறார்கள் [ avarkaL oru kArai OttugiRArkaL ]

They smile Arrow அவர்கள் சிரிக்கிறார்கள் [ avarkaL sirikkiRArkaL ]

I saw you Arrow நான் உன்னை பார்த்தேன் [ nAn unnai pArththEn ]

I wrote with a pen Arrow பேனாவால் நான் எழுதினேன் [ pEnAvAl nAn ezhudhinEn ]

You loved apples Arrow ஆப்பிள் பழங்களை நீ விரும்பினாய் [ AppiL pazhangaLai nI virumbinAy ]

You gave money Arrow பணத்தை நீ கொடுத்தாய் [ paNaththai nI koduththAy ]

You played tennis Arrow டென்னிஸை நீ விளையாடுனாய் [ tennisai nI viLaiyAdunAy ]

He understood me Arrow அவன் என்னை புரிந்துக் கொண்டான் [ avan ennai purindhuk koNdAn ]

She had a cat Arrow அவளிடம் ஒரு பூனை இருந்தது [ avaLidam oru poonai irundhadhu ]

She knew my friend Arrow என்னுடைய நண்பனை அவள் தெரிந்து வைத்திருந்தாள் [ ennudaiya naNbhanai avaL therindhu vaiththirundhaaL ]

We wanted to learn Arrow நாங்கள் கற்றுக் கொள்ள விரும்பினோம் [ nAngaL katRuk koLLa virumbinOm ]

They smiled Arrow அவர்கள் சிரித்தார்கள் [ avargaL siriththArkaL ]

I will see you Arrow உன்னை நான் பார்ப்பேன் [ unnai nAn pArppEn ]

I will write with a pen Arrow ஒரு பேனாவால் நான் எழுதுவேன் [ oru pEnAvAl nAn ezhudhuvEn ]

He will read a book Arrow அவன் ஒரு புத்தகத்தை படிப்பான் [ avan oru puththagaththai padippAn ]

He will understand me Arrow அவன் என்னை புரிந்துக் கொள்வான் [ avan ennai purindhuk koLvAn ]

We will think about you Arrow உன்னைப் பற்றி நாங்கள் நினைப்போம் [ unnaip patRi nAngal ninaippOm ]

Go! Arrow போ! [ pO! ]

Stop! Arrow நிறுத்து! [ niruththu! ]

Don't Go! Arrow போகாதே! [ pOgAdhE! ]

Stay! Arrow இரு! [ iru! ]

Come here! Arrow இங்கே வா! [ ingE vA! ]

Be quiet! Arrow அமைதியாக இரு! [ amaidhiyAga iru! ]

Go straight Arrow நேராக செல் [ nErAga sel ]

Wait! Arrow காத்திரு! [ kAththiru! ]

Let's go! Arrow இப்போது போகலாம்! [ ippOdhu pOgalAm! ]

Sit down! Arrow கீழே உட்காரு! [ kEzhi utkAru! ]

Good Arrow நல்லது [ nalladhu ]

Better Arrow மிக நல்லது [ miga nalladhu ]

Best Arrow மிகவும் நல்லது [ migavum nalladhu ]

Bad Arrow கெட்ட [ ketta ]

Worse Arrow மிக மோசமான [ miga mOsamAna ]

Worst Arrow மிகவும் மோசமான [ migavum mOsamAna ]

Taller Arrow மிக உயரமான [ miga uyaramAna ]

Shorter Arrow மிக குட்டையான [ miga kuttaiyAna ]

Younger Arrow இளையவர் [ iLaiyavar ]

Older Arrow மூத்தவர் [ mUththavar ]

As tall as Arrow உயரமான [ uyaramAna ]

Taller than Arrow விட உயரமான [ vida uyaramAna ]

Shorter than Arrow விட குட்டையான [ vida kuttaiyAna ]

More beautiful Arrow மிகவும் அழகான [ migavum azhagAna ]

Less beautiful Arrow குறைந்த அழகான [ kuRaindha azhagAna ]

Most beautiful Arrow அதிகப்படியான அழகான [ adhigappadiyaana azhagAna ]

Happy Arrow மகிழ்ச்சி [ makizhcci ]

Happier Arrow மிக மகிழ்ச்சியான [ miga magizhcchiyAna ]

Happiest Arrow அதிகப்படியான மகிழ்ச்சி [ adhigappadiyaana magizhcchi ]

You are happy Arrow நீ மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறாய் [ nI magizhcchiyAga irukkiRAy ]

You are as happy as Maya Arrow நீ மாயாவைப் போல மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறாய் [ nI mAyAvaip pOla magizhcchiyAga irukkiRAy ]

You are happier than Maya Arrow மாயாவைவிட நீ மிக மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறாய் [ mAyAvaivida nI miga magizhcchiyAga irukkiRAy ]

You are the happiest Arrow நீ எல்லோரையும்விட மிகவும் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறாய் [ nI ellOraiyumvida migavum magizhcchiyAga irukkiRAy ]

Hi! Arrow வணக்கம் [ vaNakkam ]

Good morning! Arrow காலை வணக்கம் [ kaalai vaNakkam ]

Good afternoon! Arrow பிற்பகல் வணக்கம் [ piRpakal vaNakkam ]

Good evening! Arrow மாலை வணக்கம் [ maalai vaNakkam ]

How are you? (polite) Arrow நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள்? (மரியாதையாக) [ nIngal eppadi irukkirIrgal? (mariyaathaiyaaga) ]

How are you? (friendly) Arrow நீ எப்படி இருக்கே? (நட்பாக) [ nI eppadi irukkey? (natpaaga) ]

What's up? (colloquial) Arrow என்ன விஷயம்? (பேச்சு வழக்கு) [ enna vishayam? (pEchchu vazhakku) ]

I'm fine, thank you! Arrow நான் நன்றாக இருக்கிறேன், மிக்க நன்றி! [ naan nandraaga irukkirEn, mikka nandri! ]

And you? (polite) Arrow நீங்கள் யார்? (மரியாதையாக) [ nIngal yaar? (mariyaathaiyaaga) ]

And you? (friendly) Arrow நீங்கள் யார்? (நட்பாக) [ nIngal yaar? (natpaaga) ]

Good Arrow நல்லது [ nallathu ]

Do you speak English? Arrow நீங்கள் ஆங்கிலம் பேசுவீர்களா? [ nIngaL Ankilam pEsuvIrkaLA? ]

Just a little Arrow கொஞ்சம் [ konjam ]

What's your name? Arrow உங்களுடைய பெயர் என்ன? [ ungaLudaiya peyar enna? ]

My name is (John Doe) Arrow என்னுடைய பெயர் (ஜான் டோயே) [ ennudaiya peyar (jAn doyE) ]

Mr.../ Mrs. .../ Miss... Arrow திரு./ திருமதி./ செல்வி. [ thiru./thirumadhi./ selvi. ]

Nice to meet you! Arrow உங்களை சந்திப்பதில் மகிழ்ச்சி! [ ungalai sandhippathil makizhchchi! ]

You're very kind! Arrow நீங்கள் மிகவும் அன்பாக இருக்கிறீர்கள்! [ nIngal mikavum anbAka irukkiRIrkaL! ]

Where are you from? Arrow நீங்கள் எங்கிருந்து வருகிறீர்கள்? [ nIngal engirundhu varugiRirkaL? ]

I'm from the U.S Arrow நான் யு.எஸ்.ஸிலிருந்து வருகிறேன் [ nAn US-silirundhu varukiREn ]

I'm American Arrow நான் அமெரிக்கர் [ nAn amerikkar ]

Where do you live? Arrow நீ எங்கே வசிக்கிறாய்? [ nI engE vasikkiRAy? ]

I live in the U.S Arrow நான் யு.எஸ்.ஸில் வசிக்கிறேன் [ nAn US.sil vasikkiREn ]
