Homepage ☰

Vocabulary 🔤

Numbers 🔢

Phrases 💬

Grammar 📘

More

Gujarati Most Popular Words

Welcome to our Gujarati list of the most popular words and expressions. If you memorize the whole vocabulary below, you will be able to communicate with most people in Afrikaas without many issues. Make sure you add this list to your must read pages so that you don't forget the words.

Coffee Arrow કૉફી [ kŏphī ]

Milk Arrow દૂધ [ dūdha ]

Breakfast Arrow શિરામણ,સવારનો નાસ્તો [ śirāmaṇa,savāranō nāstō ]

Lunch Arrow બપોરનું જમવાનું [ bapōranuṁ jamavānuṁ ]

Dinner Arrow રાત્રિભોજન [ rātribhōjana ]

Bread Arrow બ્રેડ [ brēḍa ]

Cheese Arrow cheese [ cheese ]

Chicken Arrow મરઘું [ maraghuṁ ]

Eggs Arrow ઈંડા [ īṇḍā ]

Fish Arrow માછલી [ māchalī ]

Food Arrow અન્ન, ખોરાક [ anna, khōrāka ]

Fruit Arrow ફળો [ phaḷō ]

Meat Arrow માંસ [ mānsa ]

Sandwich Arrow સેન્ડવિચ [ sēnḍavica ]

Sugar Arrow ખાંડ, શર્કરા [ khāṇḍa, śarkarā ]

Tea Arrow ચા [ cā ]

Tomatoes Arrow ટામેટાં [ ṭāmēṭāṁ ]

Vegetables Arrow શાકભાજી [ śākabhājī ]

Water Arrow પાણી [ pāṇī ]

Belt Arrow પટો [ paṭō ]

Clothes Arrow પોશાક,કપડાં [ pōśāka,kapaḍāṁ  ]

Coat Arrow અંગરખો, કોટ, ડગલો, બંડી [ aṅgarakhō, kōṭa, ḍagalō, baṇḍī ]

Dress Arrow કપડા , પોશાક [ kapaḍā, pōśāka ]

Glasses Arrow ચશ્માં [ caśmāṁ ]

Gloves Arrow હાથમોજું બહુધા જુદાં આંગળાવાળું [ hāthamōjuṁ bahudhā judāṁ āṅgaḷāvāḷuṁ ]

Hat Arrow ટોપો [ ṭōpō ]

Jacket Arrow જાકીટ [ jākīṭa ]

Pants (Trousers) Arrow ટ્રાઉઝર [ ṭrā'ujhara ]

Ring Arrow વીંટી . અંગૂઠી [ vīṇṭī. Aṅgūṭhī ]

Shirt Arrow ખમીસ [ khamīsa ]

Shoes Arrow બૂટ [ būṭa ]

Socks Arrow મોજા [ mōjā ]

Suit Arrow suit [ suit ]

Sweater Arrow સ્વેટર [ svēṭara ]

Tie Arrow ગળાપટ્ટી, નેકટાઇ [ gaḷāpaṭṭī, nēkaṭā'i ]

Umbrella Arrow છત્રી [ chatrī ]

Underwear Arrow અંદર પહેરવાના વસ્ત્રો [ andara pahēravānā vastrō ]

Wallet Arrow પાકીટ, બટવો [ pākīṭa, baṭavō ]

Watch Arrow ઘડિયાળ, ખિસ્સા ઘડિયાળ [ ghaḍiyāḷa, khis'sā ghaḍiyāḷa ]

Do you like my dress? Arrow તમને મારો પોશાક ગમ્યો [ tamanē mārō pōśāka gamyō  ]

Book Arrow પુસ્તક,ચોપડી [ pustaka,cōpaḍī ]

Books Arrow પુસ્તકો,ચોપડીયો [ pustakō,cōpaḍīyō ]

Chair Arrow ખુરશી [ khuraśī ]

Desk Arrow ડેસ્ક [ ḍēska ]

Dictionary Arrow શબ્દકોશ [ śabdakōśa ]

Languages Arrow ભાષાઓ [ bhāṣā'ō ]

Library Arrow પુસ્તકાલય [ pustakālaya ]

Laptop Arrow લેપટૉપ [ lēpaṭŏpa ]

Page Arrow પાનું [ pānuṁ ]

Paper Arrow કાગળ [ kāgaḷa ]

Pen Arrow પેન [ pēna ]

Question Arrow પ્રશ્ન [ praśna ]

School Arrow શાળા [ śāḷā ]

Student Arrow વિદ્યાર્થી [ vidyārthī ]

Teacher Arrow શિક્ષક [ śikṣaka ]

University Arrow યુનિવર્સિટી [ yunivarsiṭī ]

I have a question Arrow મને એક પ્રશ્ન છે [ Manē ēka praśna chē ]

What's the name of that book? Arrow તે પુસ્તકનું નામ શું છે? [ tē pustakanuṁ nāma śuṁ chē? ]

Arm Arrow હાથ [ hātha  ]

Back Arrow પીઠ, પૂંઠ, વાંસો, બરડો [ pīṭha, pūṇṭha, vānsō, baraḍō ]

Ear Arrow કાન [ kāna ]

Eye Arrow આંખ [ āṅkha ]

Face Arrow ચહેરો [ cahērō ]

Feet Arrow પગ [ paga ]

Fingers Arrow આંગળીઓ [ āṅgaḷī'ō ]

Hair Arrow વાળ [ vāḷa ]

Hand Arrow હાથ [ hātha ]

Head Arrow માથું [ māthuṁ ]

Heart Arrow હૃદય/દિલ [ hr̥daya/dila ]

Leg Arrow પગ [ paga ]

Mouth Arrow મુખ [ mukha ]

Neck Arrow ગરદન, ડોક [ garadana, ḍōka ]

Nose Arrow નાક [ nāka ]

Teeth Arrow દાંત [ dānta ]

She has beautiful eyes Arrow એની આંખો સુંદર છે [ ēnī āṅkhō sundara chē  ]

Airplane Arrow વિમાન [ vimāna ]

Airport Arrow એરપોર્ટ [ ērapōrṭa ]

Bus Arrow બસ [ basa ]

Bus station Arrow બસ સ્ટેશન [ basa sṭēśana ]

Car Arrow મોટરગાડી [ mōṭaragāḍī ]

Flight Arrow ફ્લાઈટ [ phlā'īṭa ]

Help Desk Arrow હેલ્પ ડેસ્ક [ hēlpa ḍēska ]

Hotel Arrow હોટેલ [ hōṭēla ]

Passport Arrow પાસપોર્ટ [ pāsapōrṭa ]

Taxi Arrow ટેક્સી [ ṭēksī ]

Ticket Arrow ટિકિટ [ ṭikiṭa ]

Tourism Arrow પ્રવાસન [ pravāsana ]

Train (noun) Arrow ટ્રેન [ ṭrēna ]

Train station Arrow ટ્રેન સ્ટેશન [ ṭrēna sṭēśana ]

By train Arrow ટ્રેન દ્વારા [ ṭrēna dvārā ]

By car Arrow ગાડી દ્વારા [ gāḍī dvārā  ]

By bus Arrow બસ દ્વારા [ basa dvārā  ]

By taxi Arrow taxi દ્વારા [ taxi dvārā ]

By airplane Arrow વિમાન દ્વારા [ vimāna dvārā  ]

Do you accept credit cards? Arrow શું તમે ક્રેડિટ કાર્ડ સ્વીકારો છો? [ śuṁ tamē krēḍiṭa kārḍa svīkārō chō? ]

How much will it cost? Arrow આનો કેટલો ખર્ચ આવશે? [ Ānō kēṭalō kharca āvaśē? ]

I have a reservation Arrow મારું રિઝર્વેશન છે [ Māruṁ rijharvēśana chē ]

I'd like to rent a car Arrow મારે કાર ભાડે કરવી છે [ mārē kāra bhāḍē karavī chē ]

I'm here on business /on vacation. Arrow હું અહીં વ્યાપાર માટે/વેકેશન પર છું. [ huṁ ahīṁ vyāpāra māṭē/vēkēśana para chuṁ. ]

Is this seat taken? Arrow શું આ બેઠક રોકાયેલી છે? [ Śuṁ ā bēṭhaka rōkāyēlī chē? ]

Good luck! Arrow શુભેચ્છા ! [ śubhēcchā! ]

Happy birthday! Arrow જન્મદિવસની શુભેચ્છા [ Janmadivasanī śubhēcchā  ]

Happy new year! Arrow સાલ મુબારક , નૂતનવર્ષા અભિનંદન [ sāla mubāraka, nūtanavarṣā abhinandana  ]

Merry Christmas! Arrow નાતાલની શુભેચ્છા [ nātālanī śubhēcchā  ]

Baby Arrow નાનું,બાળક,શિશુ [ nānuṁ,bāḷaka,śiśu  ]

Boy Arrow છોકરો [ chōkarō ]

Brother Arrow ભાઈ [ bhā'ī ]

Child (female) Arrow છોકરી [ chōkarī  ]

Child (male) Arrow છોકરો, [ chōkarō, ]

Cousin (female) Arrow પિતરાઈબહેન [ pitarā'ībahēna  ]

Cousin (male) Arrow પિતરાઈભાઈ [ pitarā'ībhā'ī  ]

Daughter Arrow પુત્રી [ putrī ]

Father Arrow પિતા [ pitā ]

Girl Arrow છોકરી [ chōkarī ]

Grandfather Arrow દાદા અથવા નાના [ dādā athavā nānā ]

Grandmother Arrow દાદી અથવા નાની [ dādī athavā nānī ]

Husband Arrow પતિ [ pati ]

Man Arrow પુરુષ [ puruṣa ]

Mother Arrow માતા [ mātā ]

People Arrow માણસો, લોકો [ māṇasō, lōkō  ]

Sister Arrow બહેન [ bahēna ]

Son Arrow પુત્ર [ putra ]

Wife Arrow પત્ની [ patnī ]

Woman Arrow સ્ત્રી [ strī ]

How old is your sister? Arrow તમારી બહેનની ઉંમર શું છે? [ tamārī bahēnanī ummara śuṁ chē? ]

What's your brother called? Arrow તમારા ભાઈ નું નામ શું છે [ tamārā bhā'ī nuṁ nāma śuṁ chē ]

Actor Arrow અભિનેતા [ Abhinētā ]

Actress Arrow અભિનેત્રી [ abhinētrī ]

Artist Arrow કળાકાર, ચિત્રકાર, કુશળ કારીગર, શિલ્પી, ધંધાદારી ગવૈયો, નટ ઇત્યાદિ [ kaḷākāra, citrakāra, kuśaḷa kārīgara, śilpī, dhandhādārī gavaiyō, naṭa ityādi ]

Businessman Arrow ધંધાદારી – વેપારી માણસ [ dhandhādārī – vēpārī māṇasa ]

Doctor Arrow ડૉક્ટર [ ḍŏkṭara ]

Nurse Arrow પરિચારિકા,માંદાની સેવા કરનાર સ્ત્રી અથવા પુરુષ [ paricārikā,māndānī sēvā karanāra strī athavā puruṣa ]

Policeman Arrow પોલીસ અધિકારી, પોલીસ સિપાહી [ pōlīsa adhikārī, pōlīsa sipāhī ]

Singer Arrow ગાયક, ગવૈયો [ gāyaka, gavaiyō ]

Student Arrow વિદ્યાર્થી [ vidyārthī ]

Teacher Arrow શિક્ષક [ śikṣaka ]

Translator Arrow ભાષાંતરકર્તા, અનુવાદક [ bhāṣāntarakartā, anuvādaka ]

He is a policeman Arrow એ પોલીસ અધિકારી છે [ ē pōlīsa adhikārī chē  ]

I'm an artist Arrow હું કલાકાર છું [ huṁ kalākāra chuṁ  ]

I'm looking for a job Arrow હું કામની શોધ માં છું, હું નોકરી શોધું છું [ huṁ kāmanī śōdha māṁ chuṁ, huṁ nōkarī śōdhuṁ chuṁ  ]

Days Arrow દિવસ [ Divasa ]

Monday Arrow સોમવાર [ sōmavāra ]

Tuesday Arrow મંગળવાર [ maṅgaḷavāra ]

Wednesday Arrow બુધવાર [ budhavāra ]

Thursday Arrow ગુરુવાર [ guruvāra ]

Friday Arrow શુક્રવાર [ śukravāra ]

Saturday Arrow શનિવાર [ śanivāra ]

Sunday Arrow રવિવાર [ ravivāra ]

January Arrow જાન્યુઆરી [ jān'yu'ārī ]

February Arrow ફેબ્રુઆરી [ phēbru'ārī ]

March Arrow માર્ચ [ mārca ]

April Arrow એપ્રિલ [ ēprila ]

May Arrow મે [ mē ]

June Arrow જૂન [ jūna ]

July Arrow જુલાઈ [ julā'ī ]

August Arrow ઑગસ્ટ [ ŏgasṭa ]

September Arrow સપ્ટેમ્બર [ sapṭēmbara ]

October Arrow ઑક્ટોબર [ ŏkṭōbara ]

November Arrow નવેમ્બર [ navēmbara ]

December Arrow ડિસેમ્બર [ ḍisēmbara ]

Autumn Arrow પાનખર [ pānakhara  ]

Winter Arrow શિયાળો [ śiyāḷō  ]

Spring Arrow વસંત [ vasanta  ]

Summer Arrow ઉનાળો [ unāḷō  ]

Time Arrow સમય [ samaya  ]

Hour Arrow કલાક [ kalāka  ]

Minute Arrow ક્ષણ પળ [ kṣaṇa paḷa ]

Second Arrow બીજું [ bījuṁ ]

I was born in July Arrow હું જુલાઈમાં જન્મ્યો હતો [ huṁ julā'īmāṁ janmyō hatō  ]

I will visit you in August Arrow હું તમને ઔગસ્ટમાં મળીશ [ huṁ tamanē augasṭamāṁ maḷīśa  ]

Cold Arrow ઠંડું [ ṭhaṇḍuṁ ]

Hot Arrow ગરમ [ garama ]

Rain Arrow વરસાદ [ varasāda ]

Snow Arrow બરફ [ barapha ]

Spring Arrow વસંત [ vasanta ]

Summer Arrow ઉનાળો [ unāḷō ]

Sun Arrow સૂર્ય [ sūrya ]

Sunny Arrow તડકો [ taḍakō ]

Warm Arrow માફકસરનું ગરમ [ māphakasaranuṁ garama ]

Wind Arrow પવન [ pavana ]

Windy Arrow તોફાની [ tōphānī ]

Winter Arrow શિયાળો [ śiyāḷō ]

It is raining Arrow વરસાદ પડે છે [ varasāda paḍē chē ]

It is sunny Arrow તાપ નીકળ્યો છે [ tāpa nīkaḷyō chē ]

It is windy Arrow પવન ફૂંકાઈ રહ્યો છે [ pavana phūṅkā'ī rahyō chē ]

It's cold Arrow અહીંયા ઠંડુ છે [ ahīnyā ṭhaṇḍu chē ]

It's hot Arrow અહીંયા ગરમી છે [ ahīnyā garamī chē  ]

Bed Arrow પથારી [ pathārī ]

Bedroom Arrow શયનખંડ [ śayanakhaṇḍa ]

Computer Arrow કમ્પ્યૂટર [ kampyūṭara ]

Door Arrow બારણું, દરવાજો [ bāraṇuṁ, daravājō ]

Furniture Arrow ફર્નિચર [ pharnicara ]

House Arrow ઘર [ ghara ]

Kitchen Arrow રસોડું [ rasōḍuṁ ]

Refrigerator Arrow ફ્રિજ [ phrija ]

Room Arrow રૂમ [ rūma ]

Television Arrow ટેલિવિઝન [ ṭēlivijhana ]

Toilet Arrow ટોઈલેટ [ ṭō'īlēṭa ]

Window Arrow બારી [ bārī ]

Can you open the window? Arrow શું તમે બારી ખોલી શકો? [ Śuṁ tamē bārī khōlī śakō? ]

I need to use the computer Arrow મારે કમ્પ્યૂટરનો ઉપયોગ કરવાની જરૂર છે [ Mārē kampyūṭaranō upayōga karavānī jarūra chē ]

Arabic Arrow અરબી ભાષા [ arabī bhāṣā ]

Moroccan Arrow મોરોક્કન [ mōrōkkana ]

Morocco Arrow મોરોક્કો [ mōrōkkō ]

Chinese (language) Arrow ચીની [ cīnī ]

Chinese (nationality) Arrow ચાઈનીઝ [ cā'īnījha ]

China Arrow ચાઇના [ cā'inā ]

English Arrow અંગ્રેજી [ imegueleiśh ]

British Arrow બ્રિટિશ [ briṭiśa ]

Britain Arrow બ્રિટન [ briṭana ]

American Arrow અમેરિકન [ amērikana ]

America Arrow અમેરિકા [ amērikā ]

French (language) Arrow ફ્રાંસ ની ભાષા [ phrānsa nī bhāṣā ]

French (nationality) Arrow ફ્રેન્ચ [ phrēnca ]

France Arrow ફ્રાંસ [ phrānsa ]

Italian (language) Arrow ઇટાલી ની ભાષા [ iṭālī nī bhāṣā ]

Italian (nationality) Arrow ઈટાલિઅન [ īṭāli'ana ]

Italy Arrow ઇટાલી [ iṭālī ]

Japanese (language) Arrow જાપાની ભાષા [ jāpānī bhāṣā ]

Japanese (nationality) Arrow જાપાનીઝ [ jāpānījha ]

Japan Arrow જાપાન [ jāpāna ]

Russian (language) Arrow રશિયન [ raśiyana ]

Russian (nationality) Arrow રશિયન [ raśiyana ]

Russia Arrow રશિયા [ raśiyā ]

Spanish (language) Arrow સ્પેઇનનું [ spē'inanuṁ ]

Spanish (nationality) Arrow સ્પેનિશ [ spēniśa ]

Spain Arrow સ્પેઇન [ spē'ina ]

I don't speak Korean Arrow હું કોરિયન બોલતો/બોલતી નથી [ huṁ kōriyana bōlatō/bōlatī nathī ]

I speak Italian Arrow હું ઈટાલિઅન બોલું છું [ huṁ īṭāli'ana bōluṁ chuṁ ]

I want to go to Germany Arrow હું જર્મની જવા માંગું છું [ huṁ jarmanī javā māṅguṁ chuṁ ]

I was born in Italy Arrow મારો જન્મ ઈટાલીમાં થયો હતો [ mārō janma īṭālīmāṁ thayō hatō ]

Black Arrow કાળું [ kāḷuṁ ]

Blue Arrow આસમાની રંગ [ āsamānī raṅga ]

Brown Arrow બદામી [ badāmī ]

Colors Arrow રંગો [ raṅgō ]

Green Arrow લીલું [ līluṁ ]

Orange Arrow કેસરી [ kēsarī  ]

Red Arrow લાલ [ lāla ]

White Arrow સફેદ [ saphēda ]

Yellow Arrow પીળું [ pīḷuṁ ]

I have black hair Arrow મારા વાળ કાળા છે [ mārā vāḷa kāḷā chē  ]

Your cat is white Arrow તમારી બિલાડી કાળી છે [ tamārī bilāḍī kāḷī chē  ]

Far Arrow દૂર [ dūra ]

Here Arrow અહીં [ ahīṁ ]

Left Arrow ડાબે [ ḍābē ]

Right Arrow જમણે [ jamaṇē ]

Near Arrow નજીક [ najīka ]

Straight Arrow સીધા [ sīdhā ]

There Arrow ત્યાં [ tyāṁ ]

Can I help you? Arrow શું હું તમને મદદ કરી શકું? [ śuṁ huṁ tamanē madada karī śakuṁ? ]

Can you help me? Arrow શું તમે મને મદદ કરી શકો? [ Śuṁ tamē manē madada karī śakō? ]

Can you show me? Arrow શું તમે મને બતાવી શકો? [ Śuṁ tamē manē batāvī śakō? ]

Come with me! Arrow મારી સાથે આવો! [ Mārī sāthē āvō! ]

I'm lost Arrow હું ભૂલો પડ્યો છું [ Huṁ bhūlō paḍyō chuṁ ]

I'm not from here Arrow હું અહીંનો નથી [ huṁ ahīnnō nathī ]

Turn left Arrow ડાબે વળો [ Ḍābē vaḷō ]

Turn right Arrow જમણે વળો [ jamaṇē vaḷō ]

Can you take less? Arrow શું તમે ઓછા લઈ શકો? [ śuṁ tamē ōchā la'ī śakō? ]

Do you accept credit cards? Arrow શું તમે ક્રેડિટ કાર્ડ સ્વીકારો છો? [ Śuṁ tamē krēḍiṭa kārḍa svīkārō chō? ]

How much is this? Arrow આનો શું ભાવ છે? [ Ānō śuṁ bhāva chē? ]

I'm just looking Arrow હું માત્ર નજર નાખું છું/હું માત્ર જોવું છુ [ Huṁ mātra najara nākhuṁ chuṁ/huṁ mātra jōvuṁ chu ]

Only cash please! Arrow માત્ર રોકડાં જ આપો! [ mātra rōkaḍāṁ ja āpō! ]

This is very expensive Arrow આ બહું મોંઘું છે [ Ā bahuṁ mōṅghuṁ chē  ]

I'm vegetarian Arrow હું શાકાહારી છું [ huṁ śākāhārī chuṁ ]

It is very delicious! Arrow આ ખૂબ સ્વાદિષ્ટ છે! [ ā khūba svādiṣṭa chē! ]

May we have the check please? Arrow ચેક આપશો? [ Cēka āpaśō? ]

The bill please! Arrow બિલ આપશો ! [ Bila āpaśō! ]

Waiter / waitress! Arrow વેઈટર/વેઈટ્રેસ! [ Vē'īṭara/vē'īṭrēsa! ]

What do you recommend? (to eat) Arrow આપ (ખાવા માટે) શાની ભલામણ કરો છો? [ Āpa (khāvā māṭē) śānī bhalāmaṇa karō chō? ]

What's the name of this dish? Arrow આ ડિશનું નામ શું છે? [ Ā ḍiśanuṁ nāma śuṁ chē? ]

Menu Arrow વાનગી સૂચિ [ vānagī sūci ]

Spoon Arrow ચમચી [ camacī ]

No problem! Arrow કોઈ વાંધો નહીં! [ kō'ī vāndhō nahīṁ! ]

Accident Arrow અકસ્માત [ akasmāta ]

Ambulance Arrow એમ્બ્યુલન્સ [ ēmbyulansa ]

Doctor Arrow ડૉક્ટર [ ḍŏkṭara ]

Headache Arrow માથાનો દુખાવો [ māthānō dukhāvō ]

Heart attack Arrow હૃદયરોગનો હુમલો [ hr̥dayarōganō humalō ]

Help me Arrow મારી મદદ કરો [ mārī madada karō ]

Hospital Arrow હોસ્પિટલ [ hōspiṭala ]

Medicines Arrow દવાઓ [ davā'ō ]

Pharmacy Arrow ફાર્મસી/દવાની દુકાન [ phārmasī/davānī dukāna ]

Poison Arrow ઝેર [ jhēra ]

Police Arrow પોલીસ [ pōlīsa ]

Stomach ache Arrow પેટનો સણકો [ pēṭanō saṇakō ]

Are you okay? Arrow તમે ઠીક છો? [ tamē ṭhīka chō? ]

Call a doctor! Arrow ડૉક્ટરને બોલાવો! [ Ḍŏkṭaranē bōlāvō! ]

Call the ambulance! Arrow એમ્બ્યુલન્સને બોલાવો [ Ēmbyulansanē bōlāvō ]

Call the police! Arrow પોલીસને બોલાવો! [ pōlīsanē bōlāvō! ]

Calm down! Arrow શાંત થાઓ! [ Śānta thā'ō! ]

I feel sick Arrow મને બીમારી જેવું લાગે છે [ Manē bīmārī jēvuṁ lāgē chē ]

It hurts here Arrow અહીં દુખે છે [ ahīṁ dukhē chē ]

It's urgent! Arrow Urgent છે! [ Urgent chē! ]

Stop! Arrow થોભો! [ Thōbhō! ]

Thief! Arrow ચોર! [ Cōra! ]

Animal Arrow પ્રાણી [ Prāṇī ]

Cat Arrow બિલાડી [ bilāḍī ]

Dog Arrow કૂતરો [ kūtarō ]

Horse Arrow ઘોડો [ ghōḍō ]

Do you have any animals? Arrow શું તમારી પાસે કોઈ પ્રાણીઓ છે?/તમે કોઈ પ્રાણી પાળો છો? [ śuṁ tamārī pāsē kō'ī prāṇī'ō chē?/Tamē kō'ī prāṇī pāḷō chō? ]

I have a dog Arrow મારી પાસે કૂતરો છે [ Mārī pāsē kūtarō chē ]

Small Arrow નાનું [ nānuṁ ]

Big Arrow મોટું [ mōṭuṁ ]

Tall Arrow ઊંચું [ Ūn̄cuṁ ]

Short Arrow ટૂંકું [ ṭūṅkuṁ ]

Cheap Arrow સસ્તું [ sastuṁ ]

Expensive Arrow મોંઘું [ mōṅghuṁ ]

Good Arrow સરસ [ sarasa  ]

Bad Arrow ખરાબ [ kharāba  ]

Wrong Arrow અનૈતિક , ખોટું , અન્યાયી ; દુષ્ટ , ખરાબ ; અયોગ્ય , અનુચિત [ anaitika, khōṭuṁ, an'yāyī; duṣṭa, kharāba; ayōgya, anucita ]

Right (correct) Arrow ઉચિત , ન્યાયી ; બરોબર , સાચું ; ભૂલ વિનાનું [ ucita, n'yāyī; barōbara, sācuṁ; bhūla vinānuṁ ]

New Arrow નવું , હવે પહેલવહેલું બનેલું ; તાજું , [ navuṁ, havē pahēlavahēluṁ banēluṁ; tājuṁ, ]

Old (opposite of new) Arrow જુનું, ખૂબ જૂના વખતનું – વખતથી ચાલતું આવેલું ; લાંબા વખત પહેલાં સ્થાપિત ; ભૂતપૂર્વ . જૂો વખત , પ્રાચ [ junuṁ, khūba jūnā vakhatanuṁ – vakhatathī cālatuṁ āvēluṁ; lāmbā vakhata pahēlāṁ sthāpita; bhūtapūrva. Jūō vakhata, prāca ]

Young Arrow નાની ઉંમરનું , તરુણ , જુવાન ; અપરિપક્વ [ nānī ummaranuṁ, taruṇa, juvāna; aparipakva ]

Old (opposite of young) Arrow વયોવૃદ્ધ , ઘરડું,ઉંમર લાયક [ vayōvr̥d'dha, gharaḍuṁ,ummara lāyaka ]

Difficult Arrow મુશ્કેલ , અઘરું , કઠણ , ત્રાસદાયક [ muśkēla, agharuṁ, kaṭhaṇa, trāsadāyaka ]

Easy Arrow સહેલું ; સરળ , સહેલાઈથી માને એવું ; નિરાંતવાળું , શાંત . સહેલાઇથી , નિરાંતે , આરામથી . [ sahēluṁ; saraḷa, sahēlā'īthī mānē ēvuṁ; nirāntavāḷuṁ, śānta. Sahēlā'ithī, nirāntē, ārāmathī. ]

This is too expensive Arrow આ ખૂબ મોંઘું છે [ ā khūba mōṅghuṁ chē ]

Am I right or wrong? Arrow સાચો છું કે ખોટો છે [ Sācō chuṁ kē khōṭō chē  ]

Here Arrow અહીં [ ahīṁ ]

There Arrow ત્યાં [ tyāṁ ]

Quickly Arrow ઝડપથી,જલ્દી [ jhaḍapathī,jaldī ]

Really Arrow ખરેખર , સાચે જ [ kharēkhara, sācē ja ]

Slowly Arrow ધીમેથી [ dhīmēthī ]

Always Arrow હંમેશાં , સદાકાળ ; સર્વદા [ hammēśāṁ, sadākāḷa; sarvadā ]

Never Arrow ક્યારેય નહિં [ kyārēya nahiṁ ]

Sometimes Arrow કયારેક [ kayārēka ]

Next week Arrow આવતા અઠવાડીયે [ āvatā aṭhavāḍīyē  ]

Now Arrow હમણાં [ hamaṇāṁ ]

Soon Arrow જલદી [ jaladī ]

Today Arrow આજે [ ājē ]

Tomorrow Arrow આવતી કાલે [ āvatī kālē ]

Tonight Arrow આજે રાત્રે કે સાંજે [ ājē rātrē kē sān̄jē ]

Yesterday Arrow ગઈ કાલે [ ga'ī kālē ]

Do you like it here? Arrow તમને અહીંયા ગમે છે [ tamanē ahīnyā gamē chē  ]

See you later! Arrow પછી મળીશું [ pachī maḷīśuṁ  ]

Thank you very much! Arrow આપનો ખુબ ખુબ આભાર [ āpanō khuba khuba ābhāra  ]

Woman Arrow સ્ત્રી [ strī ]

Women Arrow સ્ત્રીઓ [ strī'ō ]

Man Arrow પુરુષ [ puruṣa ]

Men Arrow પુરૂષો [ purūṣō ]

Boy Arrow છોકરો [ chōkarō ]

Boys Arrow છોકરાઓ [ chōkarā'ō ]

Girl Arrow છોકરી [ chōkarī ]

Girls Arrow છોકરીઓ [ chōkarī'ō ]

Country Arrow દેશ [ dēśa ]

Countries Arrow દેશો [ dēśō ]

We speak two languages Arrow અમે બે ભાષા બોલીએ છીએ [ amē bē bhāṣā bōlī'ē chī'ē ]

Cat Arrow બિલાડી [ bilāḍī ]

Dog Arrow કૂતરો [ kūtarō ]

Woman Arrow સ્ત્રી [ strī ]

Women Arrow સ્ત્રીઓ [ strī'ō ]

Mother Arrow માતા [ mātā ]

Sister Arrow બહેન [ bahēna ]

I have a dog Arrow મારી પાસે કૂતરો છે [ mārī pāsē kūtarō chē ]

I speak Italian Arrow હું ઈટાલિઅન બોલું છું [ huṁ īṭāli'ana bōluṁ chuṁ ]

A French teacher is here Arrow એક ફ્રેન્ચ શિક્ષક અહીં છે [ ēka phrēnca śikṣaka ahīṁ chē ]

The French teacher is here Arrow ફ્રેન્ચ શિક્ષક અહીં છે [ phrēnca śikṣaka ahīṁ chē ]

Some languages are hard Arrow થોડી ભાષા અઘરી હોય છે [ thōḍī bhāṣā agharī hōya chē ]

Many languages are easy Arrow ઘણી ખરી ભાષા સરળ હોય છે [ ghaṇī kharī bhāṣā saraḷa hōya chē ]

The student speaks Korean Arrow વિદ્યાર્થી કોરીયન બોલે છે [ vidyārthī kōrīyana bōlē chē ]

A student speaks Korean Arrow એક વિદ્યાર્થી કોરીયન બોલે છે [ ēka vidyārthī kōrīyana bōlē chē ]

Some students speak Korean Arrow થોડા વિધ્યાર્થિયો કોરીયન બોલે છે [ thōḍā vidhyārthiyō kōrīyana bōlē chē ]

In front of Arrow સામે,આગળ [ sāmē,āgaḷa ]

Behind Arrow પાછળ [ pāchaḷa ]

Before Arrow પહેલાં [ pahēlāṁ ]

After Arrow પછી [ pachī ]

Inside Arrow અંદરની બાજુ [ andaranī bāju ]

With Arrow સાથે [ sāthē ]

Without Arrow વગર [ vagara ]

Outside Arrow બહાર [ bahāra ]

On top of Arrow ની ઉપર [ nī upara ]

Under Arrow નીચે [ nīcē ]

And Arrow અને [ anē ]

Between Arrow વચ્ચે [ vaccē ]

But Arrow પરંતુ [ parantu ]

For Arrow માટે [ māṭē ]

From Arrow માંથી [ mānthī ]

In Arrow માં [ māṁ ]

Near Arrow નજીક [ najīka ]

Or Arrow અથવા [ athavā ]

Can I practice Italian with you? Arrow શું હું તમારી સાથે ઈટાલિઅનની પ્રેક્ટિસ કરી શકું? [ śuṁ huṁ tamārī sāthē īṭāli'ananī prēkṭisa karī śakuṁ? ]

I speak French but with an accent Arrow હું ફ્રેન્ચ બોલું છું પરંતુ ઉચ્ચાર સાથે [ Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ parantu uccāra sāthē ]

Boy Arrow છોકરો [ chōkarō ]

Girl Arrow છોકરી [ chōkarī ]

Man Arrow પુરુષ [ puruṣa ]

Woman Arrow સ્ત્રી [ strī ]

Father Arrow પિતા [ pitā ]

Mother Arrow માતા [ mātā ]

Brother Arrow ભાઇ [ bhā'i ]

Sister Arrow બહેન [ bahēna ]

Cat (Masc.) Arrow બિલાડો (નર) [ bilāḍō (nara) ]

Cat (Fem.) Arrow બિલાડી (માદા) [ bilāḍī (mādā) ]

He is tall Arrow તે ઊંચો છે [ tē ūn̄cō chē ]

She is tall Arrow તે ઊંચી છે [ tē ūn̄cī chē ]

He is a short man Arrow એ બહુ ઉંચો નથી [ ē bahu un̄cō nathī ]

She is a short woman Arrow એ બહુ ઉંચો નથી [ ē bahu un̄cō nathī ]

One Arrow એક [ ēka ]

Two Arrow બે [ bē ]

Three Arrow ત્રણ [ traṇa ]

Four Arrow ચાર [ cāra ]

Five Arrow પાંચ [ pān̄ca ]

Six Arrow છ [ cha ]

Seven Arrow સાત [ sāta ]

Eight Arrow આઠ [ āṭha ]

Nine Arrow નવ [ nava ]

Ten Arrow દસ [ dasa ]

I Arrow હું [ huṁ ]

You Arrow તમે [ tamē ]

He Arrow તે [ tē ]

She Arrow તે [ tē ]

We Arrow અમે [ amē ]

You (plural) Arrow તમે લોકો / બધાં [ tamē lōkō/ badhāṁ ]

They Arrow તેઓ [ tē'ō ]

I love you Arrow હું તમને પ્રેમ કરું છું [ huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ  ]

Me Arrow હું [ huṁ ]

You Arrow તમે [ tamē ]

Him Arrow તેમને [ tēmanē ]

Her Arrow તેમને [ tēmanē ]

Us Arrow અમને [ amanē ]

You (plural) Arrow તમે [ tamē ]

Them Arrow તેમના [ tēmanā ]

Give me your phone number Arrow તમારો ફોન નંબર આપશો [ tamārō phōna nambara āpaśō ]

I can give you my email Arrow હું તમને મારો ઈમૈલ આપી શકું [ huṁ tamanē mārō īmaila āpī śakuṁ  ]

My Arrow મારું [ māruṁ ]

Your Arrow તમારું [ tamāruṁ ]

His Arrow તેનું [ tēnuṁ ]

Her Arrow તેનું [ tēnuṁ ]

Our Arrow અમારું [ amāruṁ ]

Your (plural) Arrow આપનું [ āpanuṁ  ]

Their Arrow તેમનું [ tēmanuṁ ]

His email is … Arrow તેનો ઈમૈલ [ tēnō īmaila  ]

My phone number is … Arrow મારો નંબર છે [ mārō nambara chē  ]

How? Arrow કેવી રીતે [ kēvī rītē ]

What? Arrow શું? [ śuṁ? ]

When? Arrow ક્યારે [ Kyārē ]

Where? Arrow ક્યાં [ kyāṁ  ]

Who? Arrow કોણ [ kōṇa ]

Why? Arrow શા માટે , કયા હેતુ [ śā māṭē, kayā hētu ]

Can I help you? Arrow શું હું તમને મદદ કરી શકું? [ Śuṁ huṁ tamanē madada karī śakuṁ? ]

Can you help me? Arrow શું તમે મને મદદ કરી શકો? [ Śuṁ tamē manē madada karī śakō? ]

Do you speak English? Arrow તમે અંગ્રેજી બોલો છો [ Tamē aṅgrējī bōlō chō  ]

How much is this? Arrow આનો શું ભાવ છે? [ Ānō śuṁ bhāva chē? ]

What is your name? Arrow તમારુ નામ શુ છે? [ Tamāru nāma śu chē? ]

What time is it? Arrow અત્યારે શું સમય થયો છે/કેટલા વાગ્યા [ Atyārē śuṁ samaya thayō chē/kēṭalā vāgyā  ]

When can we meet? Arrow આપણે ક્યારે મળી શકીયે? [ āpaṇē kyārē maḷī śakīyē? ]

Where do you live? Arrow તમે ક્યાં રહો છો [ Tamē kyāṁ rahō chō  ]

Who is knocking at the door? Arrow બારણા ઉપર કોણ ટકોરા કરે છે? [ bāraṇā upara kōṇa ṭakōrā karē chē? ]

Why is it expensive? Arrow આ મોઙ્હુ કેમ છે? [ Ā mōṅhu kēma chē? ]

No Arrow ના [ nā ]

Nothing Arrow કઇ નહી [ ka'i nahī ]

Not yet Arrow હમણા નહી / હજી નહી [ hamaṇā nahī/ hajī nahī ]

No one Arrow કોઈ નહી [ kō'ī nahī ]

No longer Arrow હ​વે નહી [ ha​vē nahī ]

Never Arrow કદી નહિ, ક્યારેય નહિ, જરાય નહિ, બિલકુલ નહિ [ kadī nahi, kyārēya nahi, jarāya nahi, bilakula nahi ]

Cannot Arrow ન કરી શકો [ na karī śakō ]

Should not Arrow ન કરવું જોઈએ [ na karavuṁ jō'ī'ē ]

Don't worry! Arrow ચિંતા ન કરશો! [ cintā na karaśō! ]

I cannot remember the word Arrow મને એ શબ્દ યાદ નથી આવતો [ Manē ē śabda yāda nathī āvatō ]

I do not speak Japanese Arrow હું જાપાનીઝ નથી બોલતી / બોલતો [ huṁ jāpānījha nathī bōlatī/ bōlatō ]

I don't know! Arrow મને ખબર નથી! [ manē khabara nathī! ]

I'm not fluent in Italian yet Arrow હું હજી સુધી ચોખ્ખું ઈટાલીયન બોલી શકતો નથી [ Huṁ hajī sudhī cōkhkhuṁ īṭālīyana bōlī śakatō nathī ]

No one here speaks Greek Arrow અહીંયા કોઇ પણ ગ્રીક ભાષા બોલતુ નથી [ Ahīnyā kō'i paṇa grīka bhāṣā bōlatu nathī ]

No problem! Arrow કોઈ વાંધો નહીં! [ kō'ī vāndhō nahīṁ! ]

To drive Arrow હંકારવું, drive કરવું [ haṅkāravuṁ, drive karavuṁ ]

To drive Arrow હંકારવું,ચલાવવું [ haṅkāravuṁ,calāvavuṁ ]

To give Arrow આપવું [ āpavuṁ ]

To have Arrow હોવું [ hōvuṁ ]

To know Arrow જાણવું [ jāṇavuṁ ]

To understand Arrow સમજવું [ samajavuṁ ]

To work Arrow કામ કરવું [ kāma karavuṁ ]

To write Arrow લખવું [ lakhavuṁ ]

He understands me Arrow તે મને સમજે છે [ tē manē samajē chē ]

He understood me Arrow તે મને સમજ્યો હતો [ tē manē samajyō hatō ]

He will understand me Arrow તે મને સમજશે [ tē manē samajaśa ]

I see you Arrow હું તને જોઉં છું [ huṁ tanē jō'uṁ chuṁ ]

He reads a book Arrow તે પુસ્તક વાંચે છે [ tē pustaka vān̄cē chē ]

He understands me Arrow તે મને સમજે છે [ tē manē samajē chē ]

She has a cat Arrow તેની પાસે બિલાડી છે [ tēnī pāsē bilāḍī chē ]

She knows my friend Arrow તે મારા મિત્રને જાણે છે [ tē mārā mitranē jāṇē chē ]

We want to learn Arrow અમે શીખવા માંગીએ છીએ [ amē śīkhavā māṅgī'ē chī'ē ]

We think Spanish is easy Arrow અમને લાગે છે કે સ્પેનિશ સરળ છે [ amanē lāgē chē kē spēniśa saraḷa chē ]

They drive a car Arrow તેઓ કાર ચલાવે છે [ tē'ō kāra calāvē chē ]

They smile Arrow તેઓ સ્મિત કરે છે,હસે છે [ tē'ō smita karē chē,hasē chē ]

I saw you Arrow મેં તમને જોયા [ mēṁ tamanē jōyā ]

I wrote with a pen Arrow મેં પેનથી લખ્યું [ mēṁ pēnathī lakhyuṁ ]

You loved apples Arrow તમને સફરજન ગમ્યાં હતાં [ tamanē sapharajana gamyāṁ hatāṁ ]

You gave money Arrow તમે પૈસા આપ્યાં [ tamē paisā āpyāṁ ]

You played tennis Arrow તમે ટેનિસ રમ્યાં [ tamē ṭēnisa ramyāṁ ]

He understood me Arrow તે મને સમજ્યો હતો [ tē manē samajyō hatō ]

She had a cat Arrow તેની પાસે બિલાડી હતી [ tēnī pāsē bilāḍī hatī ]

She knew my friend Arrow તે મારા મિત્રને ઓળખતી હતી [ tē mārā mitranē ōḷakhatī hatī ]

We wanted to learn Arrow અમે શીખવા માંગતા હતાં [ amē śīkhavā māṅgatā hatāṁ ]

They smiled Arrow તેઓ હસ્યા [ tē'ō hasyā ]

I will see you Arrow હું તમને મળીશ [ huṁ tamanē maḷīśa ]

I will write with a pen Arrow હું પેનથી લખીશ [ huṁ pēnathī lakhīśa ]

He will read a book Arrow તે પુસ્તક વાંચશે [ tē pustaka vān̄caśē ]

He will understand me Arrow તે મને સમજશે [ tē manē samajaśē ]

We will think about you Arrow અમે તમારા વિશે વિચારીશું [ amē tamārā viśē vicārīśuṁ ]

Go! Arrow જાઓ! [ jā'ō! ]

Stop! Arrow થોભો! [ Thōbhō! ]

Don't Go! Arrow ન જાઓ! [ Na jā'ō! ]

Stay! Arrow ઉભા રહો! [ Ubhā rahō! ]

Come here! Arrow અહીયા આવો! [ Ahīyā āvō! ]

Be quiet! Arrow ચુપ રહો! [ Cupa rahō! ]

Go straight Arrow સીધા જાઓ [ sīdhā jā'ō ]

Wait! Arrow થોભો! [ thōbhō! ]

Let's go! Arrow ચાલો! [ Cālō! ]

Sit down! Arrow બેસી જાઓ! [ Bēsī jā'ō! ]

Good Arrow ઉચિત કે આવશ્યક ગુણવાળું , પર્યાપ્ત , સદ્ગુણી , નૈતિક દ્રષ્ટિથી શ્રેષ્ઠ , લાયક , યોગ્ય , સદ્વર્તની , [ ucita kē āvaśyaka guṇavāḷuṁ, paryāpta, sadguṇī, naitika draṣṭithī śrēṣṭha, lāyaka, yōgya, sadvartanī, ]

Better Arrow વધારે સારું [ vadhārē sāruṁ ]

Best Arrow શ્રેષ્ઠ [ śrēṣṭha ]

Bad Arrow ખરાબ નકામું ; હલકી કોટિનું ; ખામીવાળું ; ભૂલભરેલું ; (નાણું) ખોટું , અણગમતું ; દુષ્ટ ; હાનિકારક ; બગ [ kharāba nakāmuṁ; halakī kōṭinuṁ; khāmīvāḷuṁ; bhūlabharēluṁ; (nāṇuṁ) khōṭuṁ, aṇagamatuṁ; duṣṭa; hānikāraka; baga ]

Worse Arrow વધારે ખરાબ [ vadhārē kharāba ]

Worst Arrow સૌથી ખરાબ [ sauthī kharāba ]

Taller Arrow વધારે ઊંચું [ vadhārē ūn̄cuṁ ]

Shorter Arrow વધારે નીચું [ vadhārē nīcuṁ ]

Younger Arrow વધારે યુવાન [ vadhārē yuvāna ]

Older Arrow વધારે વૃદ્ધ [ vadhārē vr̥d'dha ]

As tall as Arrow ના જેટલું ઊંચું [ nā jēṭaluṁ ūn̄cuṁ ]

Taller than Arrow ના કરતાં ઊંચું [ nā karatāṁ ūn̄cuṁ ]

Shorter than Arrow ના કરતાં ટૂંકું [ nā karatāṁ ṭūṅkuṁ ]

More beautiful Arrow વધુ સુંદર [ vadhu sundara ]

Less beautiful Arrow ઓછું સુંદર [ ōchuṁ sundara ]

Most beautiful Arrow સૌથી સુંદર [ sauthī sundara ]

Happy Arrow ખુશ, નસીબદાર,ભાગ્યવાન, સંતુષ્ટ,શુભ, આનંદી, સુખી, યોગ્ય, ઉચિત, સમર્થક [ khuśa, nasībadāra,bhāgyavāna, santuṣṭa,śubha, ānandī, sukhī, yōgya, ucita, samarthaka ]

Happier Arrow વધારે ખુશ [ vadhārē khuśa ]

Happiest Arrow સૌથી વધુ ખુશ [ sauthī vadhu khuśa ]

You are happy Arrow તમે ખુશ છો [ tamē khuśa chō ]

You are as happy as Maya Arrow તમે માયા જેટલા ખુશ છો [ tamē māyā jēṭalā khuśa chō ]

You are happier than Maya Arrow તમે માયા કરતા વધુ ખુશ છો [ tamē māyā karatā vadhu khuśa chō ]

You are the happiest Arrow તમે સૌથી વધુ ખુશ છો [ tamē sauthī vadhu khuśa chō ]

Hi! Arrow કેમ છો, નમસ્કાર, [ kēma chō, namaskāra,  ]

Good morning! Arrow સુપ્રભાત [ suprabhāta  ]

Good afternoon! Arrow સુઅપ્રાહ્ન, શુભબપોર [ su'aprāhna, śubhabapōra  ]

Good evening! Arrow શુભસંધ્યા [ śubhasandhyā  ]

How are you? (polite) Arrow તમે કેમ છો? [ tamē kēma chō? ]

How are you? (friendly) Arrow મજામાં છો? [ Majāmāṁ chō? ]

What's up? (colloquial) Arrow શું ચાલે છે? [ Śuṁ cālē chē? ]

I'm fine, thank you! Arrow હું મજામાં છું [ Huṁ majāmāṁ chuṁ  ]

And you? (polite) Arrow અને તમે? [ anē tamē? ]

And you? (friendly) Arrow અને તું? [ Anē tuṁ? ]

Good Arrow સરસ [ Sarasa  ]

Do you speak English? Arrow તમે અંગ્રેજી બોલો છો [ tamē aṅgrējī bōlō chō  ]

Just a little Arrow થોડું થોડું [ thōḍuṁ thōḍuṁ  ]

What's your name? Arrow તમારું નામ શું છે [ tamāruṁ nāma śuṁ chē  ]

My name is (John Doe) Arrow મારું નામ જોહન ડો છે [ māruṁ nāma jōhana ḍō chē  ]

Mr.../ Mrs. .../ Miss... Arrow શ્રીમાન, શ્રીમતી, કુમારી [ śrīmāna, śrīmatī, kumārī  ]

Nice to meet you! Arrow તમને મળીને આનંદ થયો [ tamanē maḷīnē ānanda thayō  ]

You're very kind! Arrow તમે બહુ સારા છો [ tamē bahu sārā chō  ]

Where are you from? Arrow તમે ક્યાંના છો [ tamē kyānnā chō  ]

I'm from the U.S Arrow હું યુ એસ થી છું [ huṁ yu ēsa thī chuṁ  ]

I'm American Arrow હું અમેરીકાન છું [ huṁ amērīkāna chuṁ  ]

Where do you live? Arrow તમે ક્યાં રહો છો [ tamē kyāṁ rahō chō  ]

I live in the U.S Arrow હું યુ એસ માં રહું છું [ huṁ yu ēsa māṁ rahuṁ chuṁ  ]

Do you like it here? Arrow તમને અહીંયા ગમે છે [ tamanē ahīnyā gamē chē  ]

How old are you? Arrow તમારી ઉંમર શું છે [ tamārī ummara śuṁ chē  ]

I'm (twenty, thirty...) Years old Arrow હું વીસ વર્ષની છું, હું ત્રીસ વર્ષની છું [ huṁ vīsa varṣanī chuṁ, huṁ trīsa varṣanī chuṁ ]

Are you married? Arrow શું તમે પરિણીત છો , શું તમે વિવાહિત છો [ śuṁ tamē pariṇīta chō, śuṁ tamē vivāhita chō ]

Do you have children? Arrow તમારે બાળકો છે [ tamārē bāḷakō chē  ]

I have to go Arrow મારે જવું પડશે [ mārē javuṁ paḍaśē  ]

I will be right back! Arrow હું તરતજ પાછો આવીશ [ huṁ tarataja pāchō āvīśa  ]

Nice to meet you! Arrow તમને મળીને આનંદ થયો [ tamanē maḷīnē ānanda thayō  ]

Can I practice Italian with you? Arrow શું હું તમારી સાથે ઈટાલિઅનની પ્રેક્ટિસ કરી શકું? [ śuṁ huṁ tamārī sāthē īṭāli'ananī prēkṭisa karī śakuṁ? ]

My French is bad Arrow મારું ફ્રેન્ચ કાચું છે [ māruṁ phrēnca kācuṁ chē ]

I need to practice my French Arrow મારે ફ્રેન્ચની પ્રેક્ટિસ કરવાની જરૂર છે [ Mārē phrēncanī prēkṭisa karavānī jarūra chē ]

Would you like to go for a walk? Arrow તમે મારી સાથે ચાલવા આવશો [ tamē mārī sāthē cālavā āvaśō  ]

Can I have your phone number? Arrow તમારો ફોન નંબર આપશો [ tamārō phōna nambara āpaśō  ]

Can I have your email? Arrow તમારો ઇમૈલ આપશો [ tamārō imaila āpaśō  ]

Are you married? Arrow શું તમે પરિણીત છો , શું તમે વિવાહિત છો [ śuṁ tamē pariṇīta chō, śuṁ tamē vivāhita chō ]

I'm single Arrow હું અપરિણીત છું, હું અવિવાહિત છું [ huṁ apariṇīta chuṁ, huṁ avivāhita chuṁ  ]

Are you free tomorrow evening? Arrow શું તમારી પાસે આવતી કાલે સાંજે સમય છે? [ śuṁ tamārī pāsē āvatī kālē sān̄jē samaya chē? ]

I would like to invite you for dinner Arrow હું તમને સાંજના ભોજન માટે આમંત્રણ આપવા માગું છુ [ Huṁ tamanē sān̄janā bhōjana māṭē āmantraṇa āpavā māguṁ chu ]
